Lắp đặt camera an ninh là giải pháp phổ biến được xem như công cụ chủ đạo trong việc phòng chống tội phạm, giám sát giá đình, nhân viên làm việc, dây truyền sản xuất...

Rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân lựa chọn sử dụng camera an ninh tuy nhiên việc lựa chọn camera an ninh tốt phục vụ mục đích của bạn một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

cach lua chon camera an ninh tot

Xác định được nhu cầu của bạn

Camera có rất nhiều chủng loại, mẫu mã và tính năng khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng của bạn mà lựa chọn những dòng camera phù hợp.

Nếu bạn cần quan sát trẻ nhỏ ở nhà thì chỉ cần chọn dòng camera bình thường có giá một đến vài triệu đồng. Tuy nhiên nếu bạn muốn giám sát dây truyền sản xuất thì bạn cần đầu tư cho mình một hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp.

Xác định khu vực quan sát

Tùy vào khu vực quan sát mà lựa chọn dòng camera phù hợp, vị trí bạn muốn quan sát nhỏ và dài như hàng lang thì bạn nên lựa chọn dòng camera thân có tầm quan sát lên đến 50m.

Nếu bạn lắp đặt trong ngoài trời, đường phố, quanh căn hộ ... thì lựa chọn camera chống trộm có góc quan sát rộng giúp bạn quan sát một cách tổng quát nhất.

Lựa chọn camera phù hợp với môi trường

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà lựa chọn camera phù hợp:

Lắp đặt ngoài trời: Với mục đích giám sát bên ngoài thì lựa chọn camera có mái che được làm bằng kim loại, có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và chống va đập, độ bền cao.

Lắp đặt trong văn phòng thì lựa chọn dòng camera vỏ nhựa nhẹ, mẫu mã đa dạng, phong phú mang lại tính thẩm mỹ cao.

Camera ngụy trang: Là dòng camera có hình dáng nhỏ không dễ bị phát hiện, phù hợp lắp đặt trước nhà, phòng khách, phòng làm việc...

Độ phân giải camera

Dòng camera có độ phân giải cao sẽ cho hình ảnh sắc nét, chân thực, tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn độ phân giải thích hợp, độ phân giải càng cao thì giá tiền càng đắt.

Quan sát ngày đêm

Xác định rõ nhu cầu quan sát của bạn, bạn chỉ cần quan sát ban ngày muốn quan sát 24/24h? Nơi bạn lắp đặt camera quan sát có đủ anh sáng để quan sát hay không?

Nếu bạn có nhu cầu quan sát ngày và đêm thì lựa chọn dòng camera hồng ngoại, camera Led hồng ngoại sẽ giúp bạn chiếu sáng vào ban đêm cho chất lượng hình ảnh thu được sắc nét.

so do lap dat camera quan sat khong day2

Camera quan sát không dây và có dây

Rất nhiều người nghe tên camera không dây đều thích thú và lựa chọn dòng camera này, tuy nhiên nếu muốn lựa chọn dòng camera không dây thì bạn cần đảm bảo rằng hệ thống mạng nhà bạn ổn định để có thể truyền tải tín hiệu.

Camera có dây sẽ cho đường truyền ổn định hơn, không bị nhiễu sóng, mất tín hiệu...